12/09/2017 10:04 GMT+7 Email Print Like 0

Tép chiên giòn xúc bánh đa

Tép sông luôn gắn liền với những ký ức tuổi thơ của biết bao người mỗi khi mùa nước lớn đổ về. Với những mớ tép tươi ngon có thể chế biến thành muôn vàn món ăn ngon như tép xào dứa cuốn bánh tráng, tép xào bông hẹ, tép rang mặm hay canh tép nấu khế,… nhưng ấn tượng nhất vẫn là món tép chiên giòn xúc bánh đa.
Tép sống rửa sạch, để ráo rồi xóc khô với ít bột chiên giòn cho đều. Sau đó đem chiên chín vàng giòn trên lửa lớn, vớt ra để ráo dầu. Khi chiên trong dầu nóng, vỏ tép sẽ phồng lên trong thật đẹp mắt.
 
Tiếp đến phi vàng giòn tỏi băm rồi đem xóc đều với tép. Nêm ít nước mắm vừa ăn là đã có ngay đĩa tép chiên giòn xúc bánh đa hấp dẫn.
     

Tép chọn loại tươi, rửa sạch và để ráo.


Xóc khô, đều với bột chiên giòn.


Phi vàng hành tỏi băm rồi xóc đều với tép, nêm thêm một chút nước mắm.


Đĩa tép và tỏi vàng ươm ăn cùng bánh đa giòn tan.

Bẻ miếng bánh đa giòn rụm xúc lấy tép và tỏi vàng ươm đưa lên thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi ngon trong từng con tép giòn tan./.

Thực hiện bởi bếp trưởng Nguyễn Trung Thanh 
Nhà hàng Món Ngon Việt Nam, 72/1 Trần Quốc Thảo, P8, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

 
Bài và ảnh: Nguyễn Luân