Tin tức

Thứ 7, 29/04/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
An Giang - Bình yên nơi biên giới

An Giang - Bình yên nơi biên giới

13/03/2017 15:59 GMT+7

Những cánh đồng màu mỡ, những thị trấn sầm uất, những chuyến hàng nối đuôi nhau qua lại ở các cửa khẩu, những chuyến đò bình yên đưa người dân Việt Nam và Campuchia qua lại biên giới để làm ăn và giúp đỡ lẫn nhau… chính là những hình ảnh thường nhật về một cuộc sống ấm no, bình yên và thắm tình người đang hiện hữu nơi vùng biên giới tỉnh An Giang.
Chi tiết...
Sản vật Tết Việt

Sản vật Tết Việt

23/01/2017 16:31 GMT+7

Từ xa xưa, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người Việt lại có thú vui tìm chọn các loại sản vật thơm ngon, quý hiếm, trước là để dâng cúng tổ tiên, sau là cả gia đình sum vầy thưởng thức. Thú vui ấy lâu ngày biến thành một nét văn hóa mang tính truyền thống khá thú vị, bởi nó không chỉ phản ánh cái thú ăn, thú chơi tao nhã của người Việt, mà qua đó còn phản ánh được bản sắc văn hóa Tết của từng vùng miền.
Chi tiết...
Mẫu Tam phủ - Di sản của niềm tin và khát vọng

Mẫu Tam phủ - Di sản của niềm tin và khát vọng

28/12/2016 00:01 GMT+7

Ngày 1/12/2016, Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là một tín ngưỡng bản địa thuần Việt tôn thờ nữ thần, người mẹ của thiên nhiên, thông qua hình ảnh Thánh Mẫu, một vị thần tối cao có quyền năng sáng tạo, cai quản và phù trợ cho con người. Đặc biệt, hình thức thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ với đỉnh cao là nghệ thuật hầu đồng huyền bí, chứa đựng niềm tin và khát vọng sống mãnh liệt của con người, đã làm nên nét đặc sắc và sức sống trường tồn cho loại hình tín ngưỡng đặc biệt này.
Chi tiết...
Ngược miền đá núi Hà Giang

Ngược miền đá núi Hà Giang

19/12/2016 09:25 GMT+7

Hà Giang là tỉnh vùng cao biên giới, nằm ở cực Bắc của Tổ quốc. Mảnh đất này mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ với những dãy núi đá tai mèo lởm chởm, những cung đường đèo quanh co uốn lượn giữa lưng trời, những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả khi sắp vào mùa gặt và cả những điều bí ẩn chưa từng khám phá hết về đời sống văn hóa của cộng đồng hơn 20 dân tộc như Mông, Tày, Dao, Nùng, Giáy...
Chi tiết...
Cần Thơ - Thủ phủ miền Tây

Cần Thơ - "Thủ phủ" miền Tây

14/11/2016 17:12 GMT+7

“Cần Thơ gạo trắng, nước trong”, câu ca ấy phần nào đã nói lên sự trù phú mà tạo hóa đã ban cho vùng đất được mệnh danh là “Tây Đô”, tức “thủ đô” của vùng miền Tây Nam Bộ này. Ngày nay, bên cạnh tiềm năng về du lịch nhờ có thiên nhiên, văn hóa mang đậm dấu ấn đặc trưng của miền sông nước Nam Bộ, Cần Thơ còn phát triển mạnh nhiều loại hình kinh tế khác, trở thành trung tâm kinh tế và công nghiệp lớn, tạo sự kết nối về nhiều mặt với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Chi tiết...
Dấu ấn những khu đô thị mới ở Hà Nội

Dấu ấn những khu đô thị mới ở Hà Nội

17/10/2016 10:26 GMT+7

Trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, Hà Nội nổi tiếng với vẻ đẹp diễm lệ và quyến rũ của những nét kiến trúc Đông - Tây hòa quyện in dấu. Ngày nay, Thủ đô nghìn năm tuổi này đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một thành phố hội nhập năng động với sự xuất hiện ngày càng nhiều những tổ hợp đô thị hiện đại mang dáng dấp như những “thành phố Châu Âu thu nhỏ”.
Chi tiết...
Ngành da giày sẵn sàng đón các FTA thế hệ mới

Ngành da giày sẵn sàng đón các FTA thế hệ mới

13/09/2016 16:23 GMT+7

Việt Nam hiện đứng thứ ba trên thế giới về năng lực xuất khẩu da giày với kim ngạch khoảng 15 tỉ USD/năm và đang hướng tới mục tiêu 54 tỉ USD vào năm 2030. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, ngành da giày Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn khi các FTA thế hệ mới chính thức có hiệu lực. Vì vậy, các doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị cho việc tham gia vào các sân chơi lớn này.
Chi tiết...
Tiếng vọng từ Hoàng Sa Trường Sa

Tiếng vọng từ Hoàng Sa, Trường Sa

15/08/2016 00:01 GMT+7

Liền một dải từ Nam ra Bắc, đất mẹ Việt Nam luôn được biển xanh ôm trọn vỗ về. Ngày qua ngày, từng con sóng của Hoàng Sa, Trường Sa miên man cuộn trào vọng về như nhắc nhở từng người con đất Việt khắc cốt ghi tâm về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bởi nơi đó, Hoàng Sa và Trường Sa là những vùng biển đảo thân yêu giàu có tài nguyên, xanh mướt màu xanh của sự sống và có tiếng cười đượm vị mặn chát biển khơi của lớp lớp ngư dân chân chất, hiền hòa...
Chi tiết...