Tin tức

Thứ 4, 23/08/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Túy Vân sơn thủy hữu tình

Túy Vân sơn thủy hữu tình

15/08/2017 11:19 GMT+7

Túy Vân phong cảnh hữu tình, bốn mùa non xanh nước biếc, trên núi có chùa Thánh Duyên được phong vào hàng quốc tự, dưới chân núi có phá Tam Giang trời nước bao la thơ mộng, xứng đáng là một trong những thắng cảnh bậc nhất của xứ Thần Kinh.
Chi tiết...
Ngoạn cảnh trên sông Sài Gòn với Bonsai Legacy

Ngoạn cảnh trên sông Sài Gòn với Bonsai Legacy

02/08/2017 15:59 GMT+7

Bonsai Legacy là con tàu thuộc thương hiệu Bonsai Cruise từng được tạp chí danh tiếng Traveller của Úc đánh giá là một trong 20 điểm đến không thể bỏ qua của Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh. Sông Sài Gòn nên thơ, chảy êm đềm như ru vào mạn tàu Bonsai Legacy đang lướt nhẹ chở du khách trong hành trình khám phá thành phố Hồ Chí Minh về đêm…
Chi tiết...
Nơi bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer

Nơi bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer

25/07/2017 16:08 GMT+7

Là một trong hai bảo tàng lớn nhất trên cả nước về văn hóa Khmer, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh hiện đang lưu giữ khoảng 800 hiện vật, tư liệu cổ, quý phản ánh đậm nét về đời sống văn hóa tinh thần và vật chất của người Khmer.  
Chi tiết...
Nghề ươm tơ dệt lụa trên cao nguyên

Nghề ươm tơ, dệt lụa trên cao nguyên

28/06/2017 09:16 GMT+7

Cơ sở ươm tơ, dệt lụa Cường Hoàn đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt - Lâm Đồng và có tên trong cuốn cẩm nang du lịch quốc tế Guide Book. Mỗi năm, Cơ sở thu hút khoảng 30.000 lượt khách, chủ yếu là khách quốc tế đến để tìm hiểu, nghiên cứu về nghề ươm tơ dệt lụa có truyền thống lâu đời của người Việt đang được lưu giữ và phát triển trên vùng đất cao nguyên.
Chi tiết...
Người Mông ở Đồng Văn se lanh dệt vải

Người Mông ở Đồng Văn se lanh dệt vải

02/06/2017 17:40 GMT+7

Từ bao đời nay, công việc dệt vải từ lanh đã trở thành biểu tượng cho sự cần cù, dẻo dai, khéo léo của phụ nữ Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Những bộ váy áo sắc màu vui tươi, rực rỡ như tô điểm thêm cho sức sống của người Mông trên trập trùng núi đá tai mèo.
 
Chi tiết...
Nguyên sơ lễ cúng bản người Cống

Nguyên sơ lễ cúng bản người Cống

24/05/2017 15:15 GMT+7

Người Cống là dân tộc thiểu số ở Việt Nam với số dân khoảng hơn 2000 người.  Cư trú chủ yếu tại huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu, dẫu ít người nhưng họ vẫn giữ được nhiều nét văn hóa rất độc đáo. Ngoài kho tàng truyện thần thoại, ngụ ngôn phong phú được dùng trong đời sống hàng ngày, tục cúng bản được coi là hoạt động nguyên sơ và đặc sắc nhất mà người Cống vẫn giữ được vẹn nguyên. Không dừng lại ở những thủ tục tâm linh, lễ cúng bản còn là một hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng gắn kết mọi người trong bản.
Chi tiết...
Chén Kiểu - ngôi chùa đoàn kết của người Khmer

Chén Kiểu - ngôi chùa đoàn kết của người Khmer

17/05/2017 17:15 GMT+7

Nhiều người đến lễ chùa Sà Lôn nhìn thấy cách thiết kế ngôi chùa bằng chén, bát, đĩa rất ấn tượng, lạ mắt nên gọi với một tên khác là chùa Chén Kiểu. Những chén, bát, đĩa trang trí quanh chùa là do người dân trong vùng quyên góp để xây dựng nên chùa Chén Kiểu là biểu tượng của tình đoàn kết của người Khmer ở Sóc Trăng.
Chi tiết...
Đồng tiền Việt trong tiến trình lịch sử

Đồng tiền Việt trong tiến trình lịch sử

11/05/2017 10:10 GMT+7

Triển lãm “Đồng tiền muôn mặt” như một biên niên sử Việt Nam xuyên đã gợi mở nhiều giá trị về tiền tệ, các văn bản, giấy tờ có giá trị tương đương, giúp công chúng hiểu được nền kinh tế, thương mại của Việt Nam trong quá trình 10 thế kỷ phát triển.
Chi tiết...