Tin tức

Thứ 6, 23/06/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Nguyễn Trần Hiệp - Nghệ nhân quốc gia trẻ nhất Việt Nam

Nguyễn Trần Hiệp - Nghệ nhân quốc gia trẻ nhất Việt Nam

06/06/2017 17:29 GMT+7

Sau nhiều lần thất bại, anh Nguyễn Trần Hiệp với ấp ủ giấc mơ làm giàu bằng chính nghề truyền thống trên quê hương Từ Sơn (Bắc Ninh) đã thành công và trở thành nghệ nhân Quốc gia trẻ nhất Việt Nam khi mới 37 tuổi. Mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, từ cơ sở sản xuất mỹ nghệ Hiệp Thắng, Nguyễn Trần Hiệp tiếp tục mở rộng mô hình sản xuất trở thành HTX đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Thắng, nơi thực sự thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho nhiều hộ dân trên địa bàn.
Chi tiết...
Vua đầu bếp Huỳnh Khánh Ly

Vua đầu bếp Huỳnh Khánh Ly

19/05/2017 15:01 GMT+7

Sinh ra và lớn lên ở Pháp nhưng từ nhỏ đã có sự gắn bó với ẩm thực Việt Nam qua những món ăn của mẹ, cô gái trẻ người Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly đã giành ngôi vị Quán quân tại cuộc thi Master Chef 2015 ở Pháp nhờ món ăn độc đáo kết hợp giữa ẩm thực nước Pháp và hương vị Việt Nam.
Chi tiết...
Trí Nguyễn: nghệ sĩ thăng hoa cùng tiếng đàn tranh

Trí Nguyễn: nghệ sĩ thăng hoa cùng tiếng đàn tranh

05/05/2017 00:01 GMT+7

Luôn có sự song hành giữa nhạc cổ điển châu Âu và âm nhạc dân gian, truyền thống của Việt Nam trong các buổi biểu diễn, nghệ sĩ piano và đàn tranh Trí Nguyễn là người đã mang đến một sự đối thoại trong âm nhạc phương Đông và phương Tây. Với sự kết hợp của âm nhạc cổ điển Tây phương với các bản dân ca, nhạc tài tử Nam Bộ, các sáng tác của anh đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán - thính giả ở nhiều nơi. Đặc biệt, giải Vàng và giải được yêu thích nhất tại Global Music Awards do khán giả Mỹ bình chọn năm 2015 chính là sự ghi nhận của khán giả quốc tế trên con đường âm nhạc của nhạc sĩ Việt kiều Pháp này.
Chi tiết...
GS.BS Nguyễn Chấn Hùng: người hơn nửa thế kỷ cùng cộng đồng phòng chống ung thư

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng: người hơn nửa thế kỷ cùng cộng đồng phòng chống ung thư

27/04/2017 15:36 GMT+7

Được biết đến là một chuyên gia hàng đầu của ngành Ung bướu học, Giáo sư - Bác sĩ (GS.BS) Nguyễn Chấn Hùng là người có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển chiến lược phòng chống ung thư ở Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghề, trên cả hai cương vị, thầy thuốc trong phòng khám và thầy giáo trên bục giảng, ông đã đồng hành với biết bao vui buồn cùng người bệnh, truyền đạt những kinh nghiệm có được của mình cho các thế hệ bác sĩ trẻ cũng như chung tay với cộng đồng trên con đường phòng chống bệnh ung thư.
Chi tiết...
Chàng trai Mỹ nhuộm màu phố cổ

Chàng trai Mỹ “nhuộm màu” phố cổ

18/04/2017 11:00 GMT+7

Một ngày, con ngõ nhỏ nhuốm màu rêu phong, cũ kỹ, ngay gần đình Kim Ngân ở phố Hàng Bạc (Hà Nội) được thay màu áo mới, sống động và rực rỡ sắc màu. Tác giả của bức tranh nhiều màu này là chàng trai người Mỹ Scott Matt.
Chi tiết...
Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov và cơ duyên với Việt Nam

Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov và cơ duyên với Việt Nam

05/04/2017 11:27 GMT+7

Đối với Đại sứ Nga Konstantin Vasilievich Vnukov, Việt Nam là đất nước tuyệt vời, được ông yêu mến bằng cả trái tim. Đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006, nhà ngoại giao Nga khi đó tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin dự Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam rồi từ đó gắn bó với dải đất hình chữ S như một cơ duyên.
Chi tiết...
Bộ đôi Hoàng tử xiếc Việt Nam

Bộ đôi “Hoàng tử xiếc” Việt Nam

23/03/2017 16:45 GMT+7

Ngày 22/12/2016, bằng các động tác khéo léo giữ thăng bằng khi dùng đầu chồng lên nhau, hai anh em nghệ sĩ xiếc người Việt Nam Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã nỗ lực đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona (thành phố Girona, Tây Ban Nha) trong vòng 52 giây. Với độ khó và mạo hiểm cao, hành trình trên đã thu hút rất nhiều người đến chứng kiến và cổ vũ, trong đó có cả các vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế.
Chi tiết...
Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

20/03/2017 16:16 GMT+7

Mặc dù phải chịu áp lực lớn từ các đồng nghiệp về việc cần lấy bối cảnh phim tại những nơi quen thuộc mà Hollywood đã từng quay trước đó, nhưng khi đến Việt Nam đạo diễn Kong đã ngay lập tức hiểu rằng sẽ chẳng còn nơi nào đẹp hơn Việt Nam để thực hiện “Kong: Skull Island”.
Chi tiết...