Tin tức

Thứ 6, 24/03/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

20/03/2017 16:16 GMT+7

Mặc dù phải chịu áp lực lớn từ các đồng nghiệp về việc cần lấy bối cảnh phim tại những nơi quen thuộc mà Hollywood đã từng quay trước đó, nhưng khi đến Việt Nam đạo diễn Kong đã ngay lập tức hiểu rằng sẽ chẳng còn nơi nào đẹp hơn Việt Nam để thực hiện “Kong: Skull Island”.
Chi tiết...
Vĩnh Phối thủy chung cùng Huế

Vĩnh Phối thủy chung cùng Huế

13/03/2017 09:36 GMT+7

Hơn nữa thế kỉ thủy chung với dòng tranh trừu tượng, Phó Giáo sư, Nhà Giáo Ưu tú, họa sĩ Vĩnh Phối đã để lại dấu ấn đậm nét trong làng mĩ thuật xứ Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Tranh của Vĩnh Phối đậm chất Huế và được đánh giá là “một hồn thơ chất ngất phương Đông đã Tây phương hóa…”.
Chi tiết...
Nữ doanh nhân đánh thức những ước mơ

Nữ doanh nhân “đánh thức” những ước mơ

03/03/2017 13:01 GMT+7

Là người sáng lập Công ty Cổ phần Hội tụ nhân tài (TalentPool), Doanh nhân (DN) Đỗ Thùy Dương được các đối tác (lãnh đạo tập đoàn, công ty) đánh giá cao không chỉ ở vai trò của một chuyên gia cao cấp trong tư vấn các giải pháp về quản trị mà còn là người “đánh thức” những ước mơ của họ trên con đường theo đuổi mục tiêu của các doanh nghiệp.
Chi tiết...
PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người kế tục ngành tim mạch can thiệp

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người “kế tục” ngành tim mạch can thiệp

20/02/2017 11:01 GMT+7

Nhiệt huyết cống hiến, cùng với lòng nhân ái, yêu thương người bệnh, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Đại biểu Quốc hội khóa XIV - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các đồng nghiệp đã triển khai một hệ thống trung tâm tim mạch với công nghệ hiện đại ở hàng chục tỉnh thành, giúp các bệnh nhân nghèo được tiếp cận và chữa trị bệnh tim kịp thời. Còn trong mắt bạn bè quốc tế, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã góp phần tạo lên vị thế mới cho ngành tim mạch can thiệp Việt Nam.
Chi tiết...
Người hơn 40 năm nghiên cứu biển đảo Việt Nam

Người hơn 40 năm nghiên cứu biển, đảo Việt Nam

06/02/2017 11:24 GMT+7

Với tình yêu sâu đậm lịch sử đất nước và văn hóa dân tộc, Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã đã có hơn 40 năm tìm hiểu, sưu tầm những tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền, đặc biệt là những tài liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc làm này của ông đã góp phần vào việc cung cấp những tư liệu, bằng chứng quan trọng về chủ quyền biển, đảo của đất nước.
Chi tiết...
Phùng Quang Oánh - nghệ nhân mang rối đất Bắc đến phương Nam

Phùng Quang Oánh - nghệ nhân mang rối đất Bắc đến phương Nam

25/01/2017 12:01 GMT+7

Rời Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh năm 2007, nghệ nhân Phùng Quang Oánh mang theo những con rối của mình giới thiệu ở vùng đất phương Nam. Từ những ngày đầu không ai biết, giờ nghệ nhân Phùng Quang Oánh có thể tự hào là người hiếm hoi ở Sài Gòn làm nghề tạo hình rối nước và những con rối của ông được nhiều khách hàng tín nhiệm, đặt làm.
Chi tiết...
Khuất Thị Hải Oanh - bác sĩ tận tâm với những người yếu thế trong xã hội

Khuất Thị Hải Oanh - bác sĩ tận tâm với những người yếu thế trong xã hội

19/01/2017 17:26 GMT+7

Có nhiều cách để mỗi người lựa chọn cống hiến cho cộng đồng và với bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, chị đã dành trọn vẹn trái tim cho những người bị kì thị trong xã hội. Hơn 10 năm qua, Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) do chị làm Giám đốc đã triển khai nhiều chương trình y tế công cộng với các mạng lưới cộng đồng ở hơn 40 tỉnh thành, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương ở Việt Nam.
Chi tiết...
Hà Hải - nhạc sĩ của những ca khúc dành cho thiếu nhi

Hà Hải - nhạc sĩ của những ca khúc dành cho thiếu nhi

05/01/2017 08:01 GMT+7

Là giáo viên dạy nhạc, lại gắn bó lâu năm với công tác Đội, nhạc sĩ Hà Hải thấu hiểu trẻ thơ và ông đã cho ra đời nhiều ca khúc mà hơn ba thập kỷ qua bao lớp thiếu nhi Việt Nam vẫn hát say sưa.
Chi tiết...