Tin tức

Thứ 4, 26/04/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov và cơ duyên với Việt Nam

Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov và cơ duyên với Việt Nam

05/04/2017 11:27 GMT+7

Đối với Đại sứ Nga Konstantin Vasilievich Vnukov, Việt Nam là đất nước tuyệt vời, được ông yêu mến bằng cả trái tim. Đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006, nhà ngoại giao Nga khi đó tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin dự Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam rồi từ đó gắn bó với dải đất hình chữ S như một cơ duyên.
Chi tiết...
Bộ đôi Hoàng tử xiếc Việt Nam

Bộ đôi “Hoàng tử xiếc” Việt Nam

23/03/2017 16:45 GMT+7

Ngày 22/12/2016, bằng các động tác khéo léo giữ thăng bằng khi dùng đầu chồng lên nhau, hai anh em nghệ sĩ xiếc người Việt Nam Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp đã nỗ lực đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona (thành phố Girona, Tây Ban Nha) trong vòng 52 giây. Với độ khó và mạo hiểm cao, hành trình trên đã thu hút rất nhiều người đến chứng kiến và cổ vũ, trong đó có cả các vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế.
Chi tiết...
Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

Jordan Vogt-Roberts: Tôi chọn Việt Nam vì không nơi nào đẹp hơn nữa

20/03/2017 16:16 GMT+7

Mặc dù phải chịu áp lực lớn từ các đồng nghiệp về việc cần lấy bối cảnh phim tại những nơi quen thuộc mà Hollywood đã từng quay trước đó, nhưng khi đến Việt Nam đạo diễn Kong đã ngay lập tức hiểu rằng sẽ chẳng còn nơi nào đẹp hơn Việt Nam để thực hiện “Kong: Skull Island”.
Chi tiết...
Vĩnh Phối thủy chung cùng Huế

Vĩnh Phối thủy chung cùng Huế

13/03/2017 09:36 GMT+7

Hơn nữa thế kỉ thủy chung với dòng tranh trừu tượng, Phó Giáo sư, Nhà Giáo Ưu tú, họa sĩ Vĩnh Phối đã để lại dấu ấn đậm nét trong làng mĩ thuật xứ Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Tranh của Vĩnh Phối đậm chất Huế và được đánh giá là “một hồn thơ chất ngất phương Đông đã Tây phương hóa…”.
Chi tiết...
Nữ doanh nhân đánh thức những ước mơ

Nữ doanh nhân “đánh thức” những ước mơ

03/03/2017 10:01 GMT+7

Là người sáng lập Công ty Cổ phần Hội tụ nhân tài (TalentPool), Doanh nhân (DN) Đỗ Thùy Dương được các đối tác (lãnh đạo tập đoàn, công ty) đánh giá cao không chỉ ở vai trò của một chuyên gia cao cấp trong tư vấn các giải pháp về quản trị mà còn là người “đánh thức” những ước mơ của họ trên con đường theo đuổi mục tiêu của các doanh nghiệp.
Chi tiết...
PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người kế tục ngành tim mạch can thiệp

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người “kế tục” ngành tim mạch can thiệp

20/02/2017 11:01 GMT+7

Nhiệt huyết cống hiến, cùng với lòng nhân ái, yêu thương người bệnh, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Đại biểu Quốc hội khóa XIV - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng các đồng nghiệp đã triển khai một hệ thống trung tâm tim mạch với công nghệ hiện đại ở hàng chục tỉnh thành, giúp các bệnh nhân nghèo được tiếp cận và chữa trị bệnh tim kịp thời. Còn trong mắt bạn bè quốc tế, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã góp phần tạo lên vị thế mới cho ngành tim mạch can thiệp Việt Nam.
Chi tiết...
Người hơn 40 năm nghiên cứu biển đảo Việt Nam

Người hơn 40 năm nghiên cứu biển, đảo Việt Nam

06/02/2017 11:24 GMT+7

Với tình yêu sâu đậm lịch sử đất nước và văn hóa dân tộc, Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã đã có hơn 40 năm tìm hiểu, sưu tầm những tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền, đặc biệt là những tài liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc làm này của ông đã góp phần vào việc cung cấp những tư liệu, bằng chứng quan trọng về chủ quyền biển, đảo của đất nước.
Chi tiết...
Phùng Quang Oánh - nghệ nhân mang rối đất Bắc đến phương Nam

Phùng Quang Oánh - nghệ nhân mang rối đất Bắc đến phương Nam

25/01/2017 12:01 GMT+7

Rời Hà Nội vào Tp. Hồ Chí Minh năm 2007, nghệ nhân Phùng Quang Oánh mang theo những con rối của mình giới thiệu ở vùng đất phương Nam. Từ những ngày đầu không ai biết, giờ nghệ nhân Phùng Quang Oánh có thể tự hào là người hiếm hoi ở Sài Gòn làm nghề tạo hình rối nước và những con rối của ông được nhiều khách hàng tín nhiệm, đặt làm.
Chi tiết...